• WELCOME TO SAVINA POWER JSC. | Holine: 0931 120 890 | Email: info@savinajsc.com

Thử nghiệm chất lượng điện năng cho Nhà máy điện gió – Điện mặt trời

Home » Tin tức » Tin tức Solar » Thử nghiệm chất lượng điện năng cho Nhà máy điện gió – Điện mặt trời

Ngày 26 tháng 3 năm 2019, Cục điều tiết điện lực – trực thuộc Bộ Công thương đã ban hành Quyết định 25/2019/QĐ-BCT quy định về thử nghiệm và giám sát thử nghiệm các công trình nguồn điện đấu nối vào hệ thống điện quốc gia, từ cấp trung áp trở lên, đảm bảo các nhà máy điện đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật theo quy định hiện hành để được vận hành chính thức trong hệ thống điện quốc gia.

Công ty Cổ phần Năng lượng SAVINA – đơn vị được Bộ Công thương cấp giấy chứng nhận hoạt động thử nghiệm, trong những năm vừa qua đã thực hiện nhiều thử nghiệm COD cho Chủ đầu tư năng lượng tái tạo, đưa hàng loạt dự án vào vận hành thương mại kịp tiến độ.

Trong các thử nghiệm COD thì Thử nghiệm đo đạc chất lượng điện năng là một trong những thử nghiệm bắt buộc, được thực hiện trong vòng 28 ngày với điều kiện công suất phát không nhỏ hơn 50% nhằm đánh giá chất lượng điện năng gồm: sóng hài dòng điện, điện áp, độ nhấp nháy điện áp, độ mất cân bằng pha.

Phân tích chất lượng điện năng
Phân tích chất lượng điện năng

Mới đây nhất, công ty Cổ phần năng lượng SAVINA (đơn vị thí nghiệm) đã thực hiện đánh giá CLĐN cho cụm nhà máy điện mặt trời EaSup – Đắk Lắk (600MW) và nhà máy ĐMT Xuân Thiện Thuận Bắc (200MW).

SAVINA thực hiện thử nghiệm đánh giá Chất lượng điện năng Nhà máy điện mặt trời Xuân Thiện

Kết quả đánh giá được Trung tâm điều độ Hệ thống điện quốc gia (A0) kiểm tra và Đơn vị quản lý lưới điện khu vực xác nhận, đảm bảo đủ điều kiện công nhận COD cho nhà máy.

Ngoài ra, SAVINA đã và đang tiến hành đánh giá Chất lượng điện năng cho Nhà máy điện gió Đại Phong, Nhà máy điện gió Hồng Phong 5.2 và thực hiện thử nghiệm COD cho các hạng mục:

  • AGC (AGC Testing)
  • Hút phát Q (Q adjust)
  • Đáp ứng tần số (F response)
  • Đáp ứng điện áp (V response)